Yến sào Khánh Hòa là món ăn cao cấp của văn hóa ẩm thực Việt . Việc chế biến yến sào đòi hỏi 1 nghệ thuật giỏi và phải đúng cách chế biến ...
Yến sào Khánh Hòa là món ăn cao cấp của văn hóa ẩm thực Việt . Việc chế biến yến sào đòi hỏi 1 nghệ thuật giỏi và phải đúng cách chế biến yến sào để bảo đảm dinh dưỡng.
Sử dụng yến Khánh Hòa|} chưng đường phèn là món ăn được chế biến {đa dạng|nhiều|phổ biến|phổ quát|phổ thông|rộng rãi} nhất {trong khoảng|từ} tổ yến. Món này được {thực hành|thực hiện} rất {đơn giản|đơn thuần|thuần tuý}, {không|ko} tốn {đa dạng|nhiều|phổ biến|phổ quát|phổ thông|rộng rãi} {thời gian|thời kì}, mà vẫn đảm bảo {đa số|đầy đủ|đông đảo|gần như|hầu hết|hồ hết|phần đông|phần lớn|phần nhiều|rất nhiều|số đông|tất cả|toàn bộ} dinh dưỡng, thơm ngon.
{Bí quyết|Cách|Cách thức|Phương pháp} chưng tổ yến dưới đây sẽ {chỉ dẫn|hướng dẫn} cho bạn có được {1|một} chén tổ yến chưng thật ngon, {bổ dưỡng|bồi bổ|bồi dưỡng|tẩm bổ}, {không|ko} bị mất hay biến chất và hợp vệ sinh.
{Nguyên liệu|Vật liệu} chưng tổ yến:
- Yến {sào|} Khánh Hòa|} đã qua sơ chế, khoảng 5gr / {1|một} lần ăn / {1|một} người
- Đường phèn: liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe {các con phố|con đường|đường|trục đường|tuyến đường|tuyến phố} phèn hạt cho 5gr tổ yến).
- Nước sôi để nguội.
- {1|một} chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng {bí quyết|cách|cách thức|phương pháp} thủy.
- {1|một} nồi vừa đủ để {cất|chứa|đựng} chén (hay thố nhỏ).
{Chỉ dẫn|Hướng dẫn} {bí quyết|cách|cách thức|phương pháp} chưng yến {sào|} Khánh Hòa|} đảm bảo chất lượng
Tổ yến để {chế biến|làm} món yến {sào|} Khánh Hòa|} chưng đường phèn
1. Sơ chế tổ yến, {giả dụ|nếu|nếu như|ví như} yến sào thô còn nguyên lông thì bạn phải {khiến|khiến cho|làm|làm cho} sạch trước {khi|lúc} tiến hành chưng {cất|chứa|đựng}.
- Ngâm tổ yến cho {đến|tới} {khi|lúc} tổ tơi ra {trong khoảng|từ} {1|một} – {2|hai} tiếng đồng hồ, tùy theo {cái|chiếc|dòng|loại|mẫu} và độ dày mỏng của yến.
- {dùng|sử dụng} nhíp hoặc gắp nhúng rửa từng ít {1|một} cho thật sạch {chất không cần thiết|tạp chất} và lông. Sau đó {xé|tách} yến {sào|} Khánh Hòa|} ra thành từng sợi rồi cho yến {sào|} Khánh Hòa|} vào {rổ|rây}, đặt {rổ|rây} vào thau nước và {dùng|sử dụng} muỗng khuấy nhẹ, rồi nhấc {rổ|rây} lên xuống. {lông măng|lông tơ} sẽ {trôi cùng|theo} nước ra ngoài, thay nước lần lần sẽ {có|mang} yến {sào|} Khánh Hòa|} sạch.
- {giả dụ|nếu|nếu như|ví như} {dùng|sử dụng} yến đã qua sơ chế (yến đã được {khiến|khiến cho|làm|làm cho} sạch lông), bạn nên ngâm yến vào nước khoảng 30 phút để yến được nở đều, sau đó vớt yến {sào|} Khánh Hòa|} ra để chuẩn bị chế biến.
2. Cách chưng yến sào
{bí quyết|cách|cách thức|phương pháp} 1: chưng {bí quyết|cách|cách thức|phương pháp} thủy bằng bếp lửa
– Bước 1: Cho tổ yến đã {khiến|khiến cho|làm|làm cho} sạch vào chén ăn cơm (hay thố nhỏ) {cộng|cùng} {1|một} {khi|lúc} (200ml/5gr), đảm bảo thố phải có thể tích vừa đủ {lớn|to} để tổ yến chưng nở khoảng 7 lần.
{chỉ dẫn|hướng dẫn} {bí quyết|cách|cách thức|phương pháp} chưng tổ yến đảm bảo chất lượng
- Bước 2: Đặt chén (hay thố nhỏ) có yến {sào|} Khánh Hòa|} vào nồi, bạn đổ nước vào nồi cho ngập 1/4 thân của chén.
- Bước 3: Đậy {vung|nắp} nồi lại, cho lửa {lớn|to} vừa đủ, {đến|tới} {khi|lúc} nước sôi thì giảm lửa nhỏ. {thời gian|thời kì} chưng {bình thường|thông thường|thường ngày|thường nhật} là 20 – 30 phút, {không|ko} nên chưng yến {sào|} Khánh Hòa|} lâu quá sẽ {khiến|khiến cho|làm|làm cho} mất chất và yến {sào|} Khánh Hòa|} sẽ bị mềm nhão.
- Sau {khi|lúc} {kiểm tra|rà soát} thấy yến {sào|} Khánh Hòa|} đã đạt {đến|tới} độ mềm {cần phải có|cần thiết|cần yếu|cấp thiết|nhu yếu|thiết yếu} (theo ý thích mỗi người), bạn tắt lửa, rồi tiến hành cho đường phèn vào. {dùng|sử dụng|tiêu dùng} yến {hot|nóng} hay để lạnh đều được, {độc giả|bạn} có thể thêm {2|hai} lát gừng để {loại bỏ|khử} mùi tanh và {nâng cao|tăng} thêm phần thơm ngon cho chén yến {sào|} Khánh Hòa|}.
{bí quyết|cách|cách thức|phương pháp} 2: chưng yến bằng thố chưng điện
- {bây giờ|hiện giờ|hiện nay|hiện tại|ngày nay} trên {thị phần|thị trường} có {cung cấp|cung ứng|phân phối|sản xuất} {các|những} {đồ dùng|sảm phẩm} chưng bằng điện để {luôn thể|luôn tiện|một thể|nhân thể|nhân tiện|tiện|tiện thể} {dùng|sử dụng|tiêu dùng}. {khi|lúc} chưng yến, bạn cũng chỉ cần bỏ yến vào thố điện rồi cho lượng nước vừa đủ, sau {chậm tiến độ|chậm triển khai|Đó|ngừng thi côngĐây} cắm điện để tự chưng {khi|lúc} đã sôi, bạn để tầm 5-10 phút rồi tắt thố điện và có thể {dùng|sử dụng|tiêu dùng} ngay.
- Yến {sào|} Khánh Hòa|} có thể chưng {biệt lập|riêng biệt} có {các con phố|con đường|đường|trục đường|tuyến đường|tuyến phố} phèn hoặc cũng có thể chưng chung có {các|những} {nguyên liệu|vật liệu} khác. {các|những} món ăn {trong khoảng|từ} yến sào {bình thường|thông thường|thường ngày|thường nhật} được chế biến chung có hạt sen, táo tào, nhãn nhục, gừng…hoặc có thể nấu súp yến {sào|} Khánh Hòa|} , cháo yến {sào|} Khánh Hòa|} , chè yến {sào|} Khánh Hòa|} …
Vậy là có vài bước {đơn giản|đơn thuần|thuần tuý} bạn đã có cho mình món yến {sào|} Khánh Hòa|} chưng thơm ngon và {bổ dưỡng|bồi bổ|bồi dưỡng|tẩm bổ}.
{Xem thêm|Tham khảo thêm} {nội dung|bài viết} về cách chưng yến {sào|} {Khánh Hòa|}: https://plus.google.com/+ThangSEOer/posts/UosnGcEnCA6
Để mua yến {sào|} {Khánh Hòa|} xin liên hệ:
Cơ sở 1:
327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.
ĐT: 0436.555.777 - 0432.333.666 - 04.66.849.833 - 0965.69.63.64
Cơ sở 2:
76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 - 04.39.99.77.55 – 09. 66.60.61.69
Cơ sở 3
618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
ĐT: 083.50.60.888 - 0862.838.999 - 09.68.60.61.69